Cách sơn bàn bóng bàn hiệu quả nhất

Bàn bóng bàn chính là 1 sản phẩm tiện tích nhất cho việc tập thể thao dùng trong nhà nhưng nếu bạn sử dụng đã lâu ngày thì mặt bàn sẽ bị bám bẩn, trầy xước đánh khó hơn và nhìn bàn bóng bàn rất phản cảm. Để cho bàn bóng bàn cũ của bạn được sạch sẽ và mới thì bạn cần phải làm sạch lại mặt bàn, cầu kỳ hơn bạn có thể đánh bóng và sơn lại. Sau đây thể thao Kim Thành  sẽ  hướng dẫn cho các bạn cách làm sạch và sơn bàn bóng bàn hiệu quả nhất mà không bị ảnh hưởng đến độ nảy bóng và độ lóa khi chơi.


Tham khảo thêm bài viết:

  1. Nên sử dụng bàn bóng bàn gỗ ép thường hay gỗ MDF
  2. Mua bàn bóng bàn gía rẻ tại Hà Nội & Tp.HCM
  3. Hướng dẫn tân trang lại bàn bóng bàn cũ

Phương pháp để làm sạch mặt bàn bóng bàn tốt nhất.

– Với những bạn chỉ bị bám bẩn thì bạn nên lấy một miếng vải mềm, nhúng nước và vắt khô vải trước khi sử dụng vệ sinh mặt bàn bóng bàn.
– Với những sản phẩm bàn hơi bị trầy xước thì bạn phải dùng giấy nhám (lưu ý chọn loại giấy nhám yếu) cọ nhẹ nhàng các vết dơ bẩn trên mặt bàn cố gắng làm sạch nhưng tránh gây tổn thương (tạo các vết xước) cho mặt bàn. Sau đó bạn cũng nên lấy vải mềm để lau lại toàn bộ bề mặt của bàn bóng bàn.

Cách sơn lại mặt bàn bóng bàn khi bị chày sước


– Đầu tiên về cách chọn sơn để sơn mặt bàn. Bạn cần chọn những sản phẩm sơn có màu tối như xanh lá cây tối, xanh thẩm… để tránh bị lóa khi chơi bóng bàn. Một lưu ý quan trọng nữa là khi chọn sơn để sơn lại mặt bàn bóng bàn thì sơn phải không có huỳnh quang, không phản chiếu ánh sáng. Tránh dùng sơn cọ và sơn cuộn chỉ dùng sơn xịt vì sơn xịt ít để lại gồ do bị ngưng tụ, khi sơn nên sơn từng lớp mỏng để khô kiểm tra độ nảy bóng sau đó mới sơn tiếp các lớp khác lên.
– Để yên tâm thì tốt nhất bạn nên sơn thử một lớp mỏng để khô và kiểm tra độ nảy rồi sau đó mới quyết định sơn lớp tiếp theo.
– Nếu bạn sơn quá dày làm mặt bàn không phẳng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến độ nảy của mặt bàn. Bạn có thể thử độ nảy của mặt bàn bằng cách dùng một quả bóng thả từ độ cao 30 cm xuống mặt bàn và nếu như bóng nảy nên được 23 – 26 cm thì bàn đạt tiêu chuẩn.
– Sau khi đã sơn được toàn bộ phần trên mặt bàn thì việc cuối cùng của bạn là kẻ lại các đường vạch cho mặt bàn. Bạn kẻ làm sao để các vạch đó khi chạm tay vào không có sự khác biệt với những chỗ không kẻ của mặt bàn. Lưu ý vạch trắng bao quanh bàn có bề rộng 20 mm, vạch chia nửa bàn có bề rộng 3 mm và vạch chia giữa bàn có một đầu cách cạnh bàn 10 mm, đầu kia cách lưới 50 mm.
Với những hướng dẫn ở trên hi vọng bạn sẽ hài lòng với chiếc bàn bóng bàn của mình sau tân trang tình trạng gần như mới.
Các bạn có nhu cầu mua bàn bóng bàn hãy tham khảo và xem trực tiếp các sản phẩm bàn bóng bàn như bàn bóng bàn Song Ngư, bàn bóng bàn Xiom hay bàn Vinasport… trước khi chọn mua có thể tới cửa hàng chúng tôi để xem theo địa chỉ:

By vantang